Đang xử lý.....

TỌA ĐÀM- SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VĂN HÓA VIỆT NAM VÀ VĂN HÓA MỸ 

Sáng ngày 13/04/2022, chương trình nói chuyện chuyên đề “Cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và văn hóa Việt Nam” do Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tổ chức đã diễn ra thành công qua nền tảng Zoom.

Chương trình có sự tham gia của cô Katherine- Cassidy hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Washington D.C, thủ đô nước Mỹ – vị khách mời vô cùng than thiện và tài năng đến từ đất nước Mỹ nổi tiếng với sự đa dạng về văn hóa, hiện đại và đầy phóng khoáng. Về phía Bộ môn Ngôn ngữ có cô Nguyễn Thị Hồng Chuyên – Trưởng Bộ môn, cô Lê Thị Thu Hương- giảng viên giảng dạy môn Văn hóa các nước nói Tiếng Anh cùng toàn thể các sinh viên lớp Anh K54.

 

 

Khách mời Katherine đã có những chia sẻ thú vị về văn hóa Mĩ, sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ và văn hóa Việt Nam từ chính trải nghiệm cá nhân. Bên cạnh đó, cô cũng giúp các bạn sinh viên giải đáp những thắc mắc, câu hỏi về văn hóa các nước nói Tiếng Anh một cách chân tình nhằm tháo gỡ những khúc mắc cũng như thu hẹp khoảng cách văn hóa giữa văn hóa Việt Nam - văn hóa phương Đông với văn hóa phương Tây trong quá trình học Tiếng Anh.

Buổi nói chuyện đã diễn ra hết sức thân mật trong bầu không khí vui vẻ, hồ hởi bởi các bạn sinh viên cũng rất hào hứng chia sẻ những kiến ​​thức về văn hóa Việt Nam cùng cô. Với những chia sẻ qua lại hữu ích này, chắc chắn sẽ giúp cô Katherine tránh được cú sốc văn hóa khi có dịp ghé thăm Việt Nam; và những kiến ​​thức cô Katherine truyền tải về văn hóa phương Tây sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên lớp Anh K54 học tiếng Anh tương tác với một nền văn hóa mới, hình thành hành vi văn hóa và cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Cuối buổi nói chuyện, các bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cô Katherine vì những chia sẻ rất hữu ích với sinh viên, tiếp thêm động lực trong quá trình theo đuổi ngôn ngữ phương Tây và nỗ lực với ước mơ được một lần đặt chân đến mảnh đất Phương Tây xinh đẹp để trải nghiệm những nét văn hóa mới lạ nơi đây. Tạm biệt cô Katherine và hi vọng sẽ tiếp tục được cô chia sẻ thêm những giá trị văn hóa đầy bản sắc.

                                                                            

 

 

 

loading....