Đang xử lý.....

Đăng kí học – Ngày hội “dở khóc, dở cười” của sinh viên 

Đăng kí học – một trong những trải nghiệm đầy “thú vị” mà chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng phải trải qua trong suốt những năm tháng theo học tại trường đại học và sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Sư phạm Thái Nguyên chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ.

Là một cậu sinh viên năm 3 của Khoa Ngoại ngữ - Đại học Sư phạm Thái Nguyên, mình cũng đã có những trải nghiệm nhiều cảm xúc, những quan sát của riêng bản thân về hành trình “đăng kí học”. Trước hết, đăng kí học được hiểu đơn giản là quá trình sinh viên đăng kí các môn học, kì thực tập trong học kì tiếp theo trên website của nhà trường dựa theo những kế hoạch, định hướng cụ thể của bản thân, lớp hoặc khoa đưa ra.  

Hình ảnh website đăng kí học của ĐHSP TN (Nguồn: Internet)

Vậy tại sao hành trình nghe có vẻ “đơn giản” này mà lại “dở khóc, dở cười” với nhiều bạn sinh viên đến thế? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé! Có thể nói rằng, “đăng kí học” như một ngày hội của toàn sinh viên và ngày hội thì tất nhiên sẽ phải có rất nhiều người tham gia đúng không nào? Do đó, tình trạng quá tải website, sập website hay đơ website diễn ra khá thường xuyên trong suốt những “ngày hội” ấy. Cảnh tượng những quán net chật kín những bạn sinh viên vào “ngày hội” này là điều không quá ngạc nhiên, vì điều mà các bạn quan tâm đó chính là “tốc độ mạng” – một thứ vũ khí giúp các bạn chiến đấu trong “chiến tuyến” đăng kí học này.

Tiếp đến, các bạn sinh viên xuyên suốt quá trình “ngày hội”diễn ra phải canh từng phút, thậm chí là từng giây với website của nhà trường để có cơ hội đăng kí học sớm nhất, vào được lớp mà mình mong muốn cùng những người bạn cùng “chiến tuyến”. Đã có những kế hoạch được lập ra bởi các bạn sinh viên chơi cùng nhóm, đã có những lời hô hào trong quán net hoặc tại kí túc xá về việc phải đăng kí vào lớp nào, môn gì trong những “thời khắc vàng” khi website của nhà trường trở lại “bình thường”.

Bên cạnh đó, đây cũng là một “hành trình” chiến đấu vô cùng dai dẳng, khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại của “sinh viên” rất lớn. Đã có những lúc sinh viên phải đợi từ 19h đến 3,4h sáng hôm sau mới có thể đăng kí học thành công. Đôi khi, đăng kí học cũng là một bài toán giữa “lợi ích cá nhân” và “lợi ích tập thể” khi gần sát những giờ mà cánh cổng “đăng kí học” khép lại.

Hình ảnh màn hình Đăng kí học (Nguồn: Nguyễn Đức Sang)

Kết lại, mình cho rằng “đăng kí học” là một ngày hội vô cùng “thú vị” và nhiều cảm xúc. Các bạn sinh viên chỉ có thể hiểu được chân thực những từ ngữ ấy thông qua chính trải nghiệm của bản thân mình mà thôi. Thêm vào đó, hiện tại website nhà trường cũng đang dần nâng cấp để phục vụ tốt nhất cho quá trình “đăng kí học” của sinh viên được diễn ra suôn sẻ. Mình mong rằng chúng ta sẽ sớm được tham gia “ngày hội” này với một trải nghiệm nhiều bất ngờ và cảm xúc hơn trong thời gian tới.

 

Tác giả: Nguyễn Đức Sang – Sư phạm Tiếng anh K54

loading....